Sẹo lồi lâu năm có thể chữa trị hoàn toàn được không?

Điều trị sẹo lồi lâu năm hiện nay vô cùng phổ biến với nhiều phương pháp khác nhau. Điều này sẽ giúp khắc phục các vùng tổn thương gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thắc mắc liệu có thể loại bỏ vĩnh viễn sẹo lồi hay không? Đâu là phương pháp hiệu quả nhất? Hãy cùng Aeslatek by Dr.Nghị hiểu về sẹo lồi và các phương pháp điều trị.

Sẹo lồi là tình trạng mà rất nhiều người có thể gặp phải
Sẹo lồi là tình trạng mà rất nhiều người có thể gặp phải

Nguyên nhân hình thành sẹo lồi

Khi các mô sợi trong lớp biểu bì tăng sinh quá mức về số lượng và trật tự sẽ hình thành lên sẹo lồi. Sẹo lồi không gây cảm giác đau đớn hay khó chịu nhưng lại ảnh hưởng rất lớn về mặt thẩm mỹ. Hơn thế, sẹo lồi không thể tự biến mất theo thời gian. 

Nguyên nhân dẫn đến sẹo lồi thường là do tác động gây tổn thương mô da, có thể dễ hiểu như:

  • Tai nạn dẫn đến da bị tổn thương nặng
  • Phải phẫu thuật với các vết cắt sâu
  • Bị bỏng da hay bị thuỷ đậu, mụn nặng,…

Việc hình thành sẹo lồi và trở thành sẹo lồi lâu năm còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Sẹo lồi có thể là do vùng da quá căng hoặc quá trùng, thậm trí khi bị thương có các vật thể tồn tại trong da cũng sẽ gây lên sẹo.

Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, người Việt Nam – người da vàng có tỉ lệ hình thành sẹo lồi cao cấp 15 lần người da trắng. Hơn hết, những người cơ địa dễ hình thành sẹo thì các vết thương nhỏ cũng cần phải chú ý.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sẹo lồi
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sẹo lồi

Sẹo lồi lâu năm có thể điều trị khỏi được không?

Sẹo lâu năm không điều trị sẽ tạo nên một cấu trúc vững trắng trong da. Vì vậy việc điều trị sẹo lồi lâu năm sẽ khó khăn hơn so với việc mới hình thành. Các phương pháp điều trị sẹo lồi hiện nay đều có mục đích chính là làm xẹp vết sẹo, duy trì và kiểm soát sẹo. Khiến cho bề mặt sẹo phẳng và bình thường như vùng da xung quanh.

Một số phương pháp điều trị sẹo phổ biến hiện nay:

Tiêm Corticosteroid

Một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay chính là Tiên Corticosteroid. Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, nhanh chóng là giảm kích thước và mềm mô sẹo. Đối với trường hợp sưng, ngứa thì cách này sẽ làm giảm triệu chứng ngay tại chỗ.

Triamcinolone acetonid (TAC)

Hoạt chất TAC cũng là phương pháp tiêm để loại bỏ sẹo lồi lâu năm. Tuỳ thuộc vào tình trạng, kích thước sẹo và độ tuổi sẽ có sự điều chỉnh về liều lượng. Thời gian điều trị thường kéo dài từ 4-6 tháng bởi mỗi làn tiên sẽ cách nhau 1 tháng và cần tiên từ 3-4 lần để cải thiện tình trạng sẹo.

Phẫu thuật cắt sẹo

Những vết sẹo quá lớn và đã quá lâu năm thường sẽ được chỉ định phương pháp cắt bỏ. Tuy nhiên, phẫu thuật cắt sẹo cũng sẽ kết hợp với tiêm Corticosteroid trong vết thương đang lành. Điều này giúp làm tăng hiệu quả điều trị một cách tốt nhất. Tuy nhiên, với những vết sẹo lớn thì tỉ lệ tái lại là khá cao, đặc biệt đối với những người có cơ địa dễ hình thành sẹo.

Tại Phòng khám Thẩm mỹ công nghệ cao Aeslatek by Dr. Nghị, khách hàng sẽ luôn tìm được phương pháp hiệu quả và phù hợp
Tại Phòng khám Thẩm mỹ công nghệ cao Aeslatek by Dr. Nghị, khách hàng sẽ luôn tìm được phương pháp hiệu quả và phù hợp

Phương pháp laser

Điều trị sẹo lồi lâu năm bằng laser đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Công nghệ laser sử dụng bước sóng 10.600nm xóa sẹo nhanh chóng, hiệu quả. Khi laser tác động lên bề mặt da sẽ kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì. Từ đó, các mô collagen mới cũng sẽ được hình thành để thay thế tế bào đã mất. Các vết lồi, nếp nhăn hình thành quanh vùng sẹo cũng sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Phương pháp điều trị sẹo lồi lâu năm bằng laser tại Phòng khám Thẩm mỹ công nghệ cao Aeslatek by Dr. Nghị đang được rất nhiều khách hàng tin chọn. Những hình ảnh trước và sau khi điều trị sẹo lồi chính là minh chứng rõ nhất cho hiệu quả mà phương pháp này đem lại. Để tìm được phương pháp điều trị hiệu quả, Quý khách hàng có thể liên hệ:

Phòng khám thẩm mỹ công nghệ cao Aeslatek by Dr.Nghị

Địa chỉ: 44 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội. 

Hotline: 0949.967.319

Fanpage: https://www.facebook.com/aeslatek

Website:  https://aeslatek.vn/

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng kí tham gia
“Hồi sinh làn da sau mùa dịch”

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
TỪ BÁC SĨ