Cắt sẹo lồi có đau không?

Với công nghệ hiện đại và sự phát triển của thẩm mỹ. Có rất nhiều phương pháp để xóa sẹo như: cắt sẹo, là sẹo, điều trị bằng lazer hay nhẹ và nhỏ thì có thể dùng kem bôi. Tuy nhiên với những vết sẹo lớn và thâm gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng thì phương pháp cắt sẹo được quan tâm rất lớn. Đơn giản vì nó nhanh và hiệu quả ngay tức thì. Nhưng cắt sẹo có đau và để lại sẹo mới hay không? Hãy lắng nghe các ý kiến từ các chuyên gia nhé.

Có phải sẹo nào cũng nên cắt?

Sẹo lồi là do một vết thương tạo thành. Nó phát triển to hơn so với thông thường, nhô cao hơn và dài hơn trên bề mặt. Sẹo  lồi thường có kích thước lớn hơn so với vết thương ban đầu. Nếu để sẹo lồi lâu ngày nó sẽ gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Vì sẹo lồi sẽ co kéo những vùng da xung quanh gây khó chịu chưa kể đến những vết sẹo sẽ trở nên sậm màu theo thời gian.

cắt sẹo lồi

Có phải vết sẹo lồi nào cũng nên can thiệp bằng các công nghệ thẩm mỹ để loại trừ. Với những vết sẹo nhỏ và mờ thì không cần thiết. Chỉ khi chúng to và gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Càng ngày càng co kéo những vùng da xung quanh, gây cảm giác vướng víu hay căng tức trong sinh hoạt. Những vết sẹo như thế chúng ta cần can thiệp bằng những kĩ thuật như là, cắt để loại bỏ chúng sớm nhất.

Cắt sẹo lồi có đau không? 

Cắt sẹo lồi là một phương pháp can thiệp bằng phẫu thuật của khoa ngoại nhằm loại bỏ vết sẹo ngay tức thì. Đồng thời phương pháp này có thể loại bỏ hoàn toàn khối sẹo lồi sau khi thực hiện thủ thuật. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng phương pháp này khi tất cả những phương pháp khác không đem lại hiệu quả.

Khi thực hiện thủ thuật bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau vì được hỗ trợ thuốc gây tê, gây mê tùy vào vết thương. Tuy nhiên sau khi thuốc hết tác dụng chúng ta sẽ cảm nhận rõ ràng cơn đau sau thủ thuật. Chưa kể đến việc cắt sẹo lồi còn có những biến chứng không mong muốn như: nếu vết khâu không vô trùng hay không vệ sinh sạch thì sẽ bị nhiễm trùng vết thương có thể làm chậm lành vết thương và tăng khả năng để lại sẹo. Thậm chí với những ai không kiêng khem thì vết mổ mới cũng sẽ để lại sẹo như cũ hay thậm chí còn to hơn.

Hiện nay với sự phát triển về y học cũng như thẩm mỹ. Việc thực hiện một thủ thuật cắt sẹo lồi sẽ được tiến hành rất dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên để vết sẹo biến mất hoàn toàn và không tái lại các bệnh nhân cần lưu ý: chọn cơ sở uy tín với các bác sĩ giỏi, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt những quy định vệ sinh vết mổ và ăn uống sau phẫu thuật để vết mổ đạt được kết quả như mong muốn.

Dịch vụ liên quan:

  1. CẮT SẸO LỒI – HỒI SINH VÙNG DA BỊ SẸO
  2. Điều trị sẹo lồi trên mặt bằng cách nào?
  3. Xóa sẹo lồi bằng cách nào?
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng kí tham gia
“Hồi sinh làn da sau mùa dịch”

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
TỪ BÁC SĨ