Có nên không trị nám bằng laser?

Đa số các bệnh nhân bị nám, tàn nhang đều thấy hiệu quả ngay sau lần đầu tiên trị bằng lazer. Và cho rằng đây là phương pháp tối ưu, hiệu quả nhất để trị nám. Tuy nhiên các chuyên gia lại khuyên rằng, việc trị nám bằng laser là không cần thiết. Hay nói đúng hơn là không phải nám nào cũng nên điều trị bằng laser. Cùng tìm hiểu xem có nên laser trị nám không nhé.

  • Thế nào là nám?

có nên lazer trị nám

Sạm nám và tàn nhang phổ biến là liên quan đến sự rối loạn sắc tố melanin. Vì một nguyên nhân nào đó mà khi lượng melanin tăng cao quá mức, chúng sẽ tập trung lại ở một vài chỗ nhất định và hình thành nên những lớp màu nâu, hay màu tối hơn những vùng xung quanh. Vùng da sậm hơn đó được gọi là nám.

  • Nguyên nhân gây ra sạm nám?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nám. Chúng chủ yếu do nội tiết, và do tác động của môi trường hay chế độ sinh hoạt không hợp lý. Chế độ sinh hoạt không hợp lý, thất thường  cũng là một nguyên nhân làm nội tiết tố thay đổi.

Nguyên nhân khác nhau sẽ dẫn đến những biểu hiện khác nhau của nám da. Và chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để tìm ra các phương pháp điều trị cho hợp lý.

  • Có nên điều trị nám bằng lazer ngay từ lần đầu ?

Nám không gây nguy hại đến sức khỏe nhưng chúng lại xuất hiện ở những vùng cổ, mặt…nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ. Chính vì vậy người bị nám muốn loại bỏ chúng ngay lập tức. Và thường lựa chọn phương án nào nhanh, hiệu quả. Vậy nên điều trị bằng lazer luôn là lựa chọn hàng đầu.

Đa số các bệnh nhân sẽ thấy hiệu quả ngay từ lần đầu. Tuy nhiên, không lâu sau đó họ sẽ thấy các đốm nâu quay lại nhiều hơn. Thậm chí màu còn sậm hơn trước. Nguyên do vì các tia lazer tác động quá mức vào quá trình sản sinh melanin. Khi thiếu hụt sắc tố thì làn da của chúng ta sẽ mất đi lớp bảo vệ và nhanh chóng bị lão hóa. Đặc biệt với các chị em có làn da nhạy cảm thì việc điều trị lazer lại càng khó đảm bảo. Bởi vì tia lazer có thể làm cho da mỏng hơn, dễ kích ứng hơn. Điều này sẽ gây ra hiệu quả ngược lại , gây sản sinh melanin nhiều hơn làm chocác  vết nám lại càng nhiều và sậm màu hơn.

Theo ý kiến của các chị em đã điều trị bằng lazer cho thấy, chưa chắc phương án điều trị nào hiệu quả từ lần đầu sẽ hiệu quả lâu dài. Vậy nên các chị em cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn cho mình một phương án tối ưu nhất.

Dịch vụ liên quan:

  1. Điều trị nám bằng Laser là gì? Có nên sử dụng Laser trị nám?
  2. Những lưu ý mà bạn cần biết khi điều trị nám bằng laser
  3. Áp dụng laser điều trị nám như nào cho đúng?
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng kí tham gia
“Hồi sinh làn da sau mùa dịch”

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
TỪ BÁC SĨ