Có thể chữa khỏi sẹo lồi không?

Nếu một ngày nào đó bạn bị một hay một vài vết sẹo lồi ghé thăm, bạn có lo lắng không? Làm sao có thể chữa khỏi chúng? Đây không phải là câu hỏi của một vài người mà là mối bận tâm của rất nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem sẹo lồi có chữa được không nhé!

Sẹo lồi có chữa được không?

Sẹo lồi chỉ là sự phát triển quá mức của các mô xơ và collagen khi vết thương lành. Chúng khiến cho phần da dư thừa tập trung lại và đùn lên làm cho phần da đó cao hơn bề mặt xung quanh, rộng hơn so với vết thương.

sẹo lồi có chữa được không

Với sự phát triển của y học và công nghệ hiện đại thì việc xóa đi những vết sẹo lồi là hoàn toàn có thể. Quá trình điều trị nhanh hay chậm, áp dụng phương pháp nào sẽ tùy thuộc vào tình trạng sẹo của từng người.

Có những cách nào chữa sẹo lồi?

Với công nghệ hiện đại chúng ta có rất nhiều phương pháp để điều trị sẹo lồi. 

  • Thứ nhất là phương pháp nội khoa như: Tiêm Corticosteroid, Interferon…phương pháp này cần phải có bác sĩ hỗ trợ và tư vấn mới nên thực hiện nếu không sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.
  • Thứ hai là phương pháp can thiệp ngoại khoa như: dùng thủ thuật dao kéo cắt bỏ phần sẹo lồi. Chúng ta có thể thấy rõ nhất qua các vết mổ sau sinh của các chị em. Vết mổ thứ nhất lồi không có nghĩa vết mổ lần thứ hai cũng lồi. Nếu bạn đã biết được nguyên nhân gây ra sẹo lồi là gì thì hoàn toàn có thể khắc phục ở lần mổ thứ hai. 
  • Thứ ba là sử dụng phương pháp vật lý như lazer để là sẹo lồi. Khiến cho việc điều trị sẹo lồi trở nên nhanh chóng, không gây đau đớn và di chứng gì sau điều trị. Tuy nhiên để chọn được cơ sở uy tín cùng đội ngũ chuyên gia có tay nghề giỏi thì chúng ta cần tìm hiểu kĩ trước khi đăng kí và tiến hành thủ thuật.

Trên đây là tổng  hợp những phương pháp điều trị sẹo lồi đang được áp dụng rộng dãi. Ngoài ra còn phải kể đến những phương pháp dân gian như bôi nghệ, mật ong…vào vết thương khi mới liền miệng nhằm ngăn chặn chúng hình thành sẹo lồi. 

Áp dụng phương pháp nào và áp dụng ra sao nên có sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tránh xảy ra những sai sót và để lại những di chứng không đáng có.

Dịch vụ liên quan:

  1. Hồi sinh vùng da sẹo với cắt sẹo lồi
  2. Những điều cần biết về sẹo lồi mụn
  3. Sẹo lồi ở mũi do nguyên nhân gì?
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng kí tham gia
“Hồi sinh làn da sau mùa dịch”

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
TỪ BÁC SĨ