Da bị giãn mao mạch do nguyên nhân vì đâu?

Da bị giãn mao mạch là do các mạch máu nhỏ li ti ở dưới da bị căng giãn một cách bất thường hoặc bị vỡ mà mắt thường có thể thấy rõ được. Đa phần chúng có màu đỏ và thường tập chung nhiều ở vùng mặt, chân, tay, bụng. Tuy chưa có kiểm chứng về tác hại cho sức khỏe thể chất nhưng về sức khỏe tinh thần thì da bị giãn mao mạch làm ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của người bị.

Có nhiều nguyên nhân gây ra giãn mao mạch, theo các chuyên gia thì có một số nguyên nhân điển hình như sau:

  1. Nguyên nhân đầu tiên phải nói đến là do thời gian sử dụng các loại mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng kéo dài khiến da bị bào mòn và trở nên mỏng hơn từ đó làm xuất hiện các mao mạch ở dưới da, đồng thời các chất hóa học tác động trực tiếp vào các mạch máu đó khiến chúng bị kích ứng một cách bất thường và bị vỡ.
  2. Nguyên nhân thứ hai là do da bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thường xuyên và qua thời gian các tia cực tím tác động vào các mao mạch ở dưới da khiến chúng bị tổn thương dẫn đến tình trạng giãn nở các tĩnh mạch đó hoặc làm các tĩnh mạch đó bị vỡ ra.
  3. Nguyên nhân thứ ba là do tình trạng rối loạn tiết tố (hay còn gọi là rối loạn nội tiết tố) chủ yếu ở phái nữ và trong các thời kỳ thay đổi nội tiết tố như tuổi dậy thì, mang thai, sinh nở và tiền mãn kinh. Các hóc môn bị rối loạn khiến các mao mạch ở dưới da (vùng da mỏng) bị kích thích bất thường dẫn đến vỡ mao mạch.
  4. Nguyên nhân thứ tư là do sử dụng các loại chất kích thích trong thời gian dài hoặc người bị mẫn cảm với các chất kích thích khi sử dụng các loại chất kích thích này sẽ dẫn đến tình trạng các mao mạch dưới da bị giãn nở hoặc bị vỡ.
  5. Nguyên nhân thứ năm là do yếu tố về tuổi tác cũng dẫn đến tình trạng lão hóa da, nàn da bị lão hóa cũng là nguyên nhân gây ra các phản ứng kích thích các mạch máu ở dưới da khiến chúng bị giãn nở một cách bất thường hoặc bị vỡ.
  6. Nguyên nhân thứ sáu là do yếu tố về di truyền, đó là do cấu trức da và sắc tố da được thừa hưởng từ cha mẹ sang cho con cái.

Vậy giãn mao mạch có thực sự nguy hiểm không?

Y học hiện đại chưa chứng minh được vấn đề giãn mao mạch ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của người bị nhưng có một thực tế rất rõ ràng là sức khỏe tinh thần của người bị giãn mao mạch dưới da trong một thời gian dài có các ảnh hưởng tiêu cực, thậm chí trong nhiều trường hợp (bị ở vùng mặt) còn dẫn đến những tình trạng như trầm cảm, căng thẳng, sốc tâm lý.

da bị giãn mao mạch

Da bị giãn mao mạch có chữa được không?

Đây là vấn đề thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của người bị giãn mao mạch và y học hiện đại đã chứng minh được rằng da bị giãn mao mạch hoàn toàn có thể chữa khỏi mà không để lại bất kỳ di chứng nào.

Có nhiều phương pháp để điều trị dứt điểm vấn đề giãn mao mạch, tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ và tìm đến các cơ sở uy tín để khám và chuẩn đoán chính xác tình trạng của bản thân trước khi đưa ra quyết định.

Dịch vụ liên quan:

  1. GIÃN MAO MẠCH CÓ DỄ ĐIỀU TRỊ KHÔNG?
  2. Thực hư công dụng của việc trị giãn mao mạch bằng gừng
  3. Serum trị giãn mao mạch ở mặt có hiệu quả không?
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng kí tham gia
“Hồi sinh làn da sau mùa dịch”

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
TỪ BÁC SĨ