Hiện tượng giãn mao mạch dưới da

Bị giãn mao mạch dưới da là hiện tượng xuất hiện các mạch máu nhỏ li ti phía dưới của da. Tùy vào làn da của từng người và mức độ giãn các mao mạch có màu khác nhau: xanh, tím, đỏ. Hiện tượng này thường xảy ra ở những vùng da mỏng: trên mặt ( tập trung ở các mao mạch mũi, má, hai bên thái dương, xương quai hàm); chân ( gần mắt cá, sau cẳng chân, ngoài đùi và bắp chân).

Hiện tượng giãn mao mạch có tự hết được không?

HIện tượng giãn mao mạch dưới da

Hiện tượng giãn mao mạch đa số đều có thể phát hiện sớm, do xuất hiện ở những vùng da mỏng nên khi bị giãn mao mạch là phần da nơi đó sậm hơn, nên rất dễ nhận biết. Chưa kể đến việc xuất hiện tại những vùng dễ quan sát : mặt, mũi, xương hàm, chân…

Mặc dù không nguy hiểm nhưng lại gây cảm giác khó chịu, hơn nữa ảnh hưởng tới thẩm mỹ nghiêm trọng. Vậy nên đa số những người bị giãn mao mạch luôn tìm các phương pháp nhằm hạn chế sự nghiêm trọng của hiện tượng này.

Mặc dù không nguy hiểm nhưng chúng không tự khỏi, nếu không can thiệp bằng các phương pháp hay chữa trị đúng cách. Theo các nguyên nhân gây ra bệnh giãn mao mạch thì chúng ta thấy do 2 yếu tố như nội sinh: di truyền, bệnh mãn tính, các thời kì thay đổi hormon như mang thai, dậy thì.. và ngoại sinh: thời tiết, mỹ phẩm có chứa corticord. Các nguyên nhân này dẫn đến việc da bị tổn thương nghiêm trọng, làm da bị lão hóa và không đàn hồi được. Chính vì vậy nếu không can thiệp kịp thời da sẽ khó phục hồi và trở về nguyên trạng. 

Bị bệnh giãn mao mạch có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Một tin vui cho các bệnh nhân bị giãn mao mạch dưới da là hiện tượng này có thể hoàn toàn biến mất sau một thời gian điều trị. Tuy nhiên cần lưu ý: không nên chủ quan và nghe theo lời truyền miệng để tự ý mua mỹ phẩm cũng như những phương pháp điều trị tại nhà mà chưa qua kiểm chứng hay chưa tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Việc sử dụng tùy tiện các phương pháp truyền miệng vừa làm cho hiện tượng giãn mao mạch không những không giảm bớt mà còn ngày càng nặng thêm , chưa kể do sử dụng những mỹ phẩm hay phương thuốc gia truyền chưa được kiểm chứng còn gây nên những chứng bệnh lý khác, gây nguy hại cho cơ thể và ảnh hưởng tới thẩm mỹ ngày một nặng thêm. Đó là một nguyên nhân phổ biến làm cho thời gian điều trị bệnh giãn mao mạch lâu hơn so với ban đầu.

Việc yêu thương và chăm sóc da luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Tuy nhiên mọi người nên cẩn trọng, tránh để tình trạng trở nên nghiêm trọng và tồi tệ hơn.

Dịch vụ liên quan:

  1. GIÃN MAO MẠCH DỄ ĐỂ ĐIỀU TRỊ KHÔNG?
  2. GIÃN MAO MẠCH Ở MẶT CÓ GÂY NGUY HIỂM KHÔNG?
  3. Giãn mao mạch là bệnh gì?

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng kí tham gia
“Hồi sinh làn da sau mùa dịch”

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
TỪ BÁC SĨ