Hiện tượng giãn mao mạch trên da mặt.

Hiện tượng giãn mao mạch trên da mặt hay còn gọi là giãn tĩnh mạch da mặt, là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Xuất hiện ở cả nam và nữ. Nó không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn chứa đựng nhiều nguy cơ làm tổn hại đến sức khỏe.

Làm sao để biết bạn bị giãn mao mạch trên mặt?

Hiện tượng giãn mao mạch trên da mặt.

Khi trên da mặt của bạn bắt đầu xuất hiện các hiện tượng mạch máu nhỏ li ti, có hình dáng như mạng nhện, chằng chịt. Chúng hay có màu như: xanh, tím, đỏ. Các hiện tượng này hoàn toàn có thể quan sắt bằng mắt thường và dễ phát hiện do thói quen soi gương hàng ngày. Giãn mao mạch trên da mặt thường xuất hiện khi các mạch máu bị giãn nở, hay bị vỡ.

Giãn mao mạch trên da mặt thường xuất hiện ở vùng nào?

Giãn mao mạch trên mặt có phải xuất hiện hết cả khuôn mặt, hay chỉ tập trung ở một số vùng nhất định?

Chúng sẽ tập trung ở những vùng da mỏng, không chiếm hết cả khuôn mặt của bạn. Ví dụ như mao mạch mũi, hai bên má hay vùng thái dương, vùng xung quanh xương quai hàm.

Với những ai có làn da trắng và mỏng thì hiện tượng này lại càng dế xuất hiện và càng nổi bật.

Giãn mao mạch trên da mặt có cần chữa trị?

Giãn mao mạch trên mặt có nguy hiểm và có cần chữa trị hay không?

Thông thường giãn mao mạch sẽ gây ngứa ngáy khó chịu và làm ảnh hưởng đến nhan sắc mặc dù vậy chúng lại không gây nguy hiểm.

Do xuất hiện ở vùng da mặt nên ảnh hưởng đến thẩm mỹ, vì vậy mọi người thường tìm các biện pháp để can thiệp và làm giảm nguy cơ giãn mao mạch trên da mặt.

Hiện nay trên thị trường đã áp dụng công nghệ tiên tiến trong việc điều trị giãn mao mạch, vì vậy chúng khá an toàn và hiệu quả cho mọi người. Mọi người có thể cân nhắc trước khi tư vấn hay quyết định sử dụng. Bên cạnh những liệu pháp can thiệp an toàn bằng công nghệ, mọi người cũng có thể hạn chế làm giãn mao mạch ngay từ bây giờ bằng những cách đơn giản và thường xuyên như:

  • Không sử dụng hay ngừng ( nếu có) sử dụng những sản phẩm có chứa corticosteroid.
  • Nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên và liên tục ngay cả khi nắng không gay gắt. ( Đặc biệt với làn trắng, da nhạy cảm và dễ bị kích ứng)

Để có được một làn da đẹp và khỏe mạnh rất cần chăm sóc thường xuyên. Vậy nên hãy giành thời gian chăm sóc chúng để bạn tự tin hơn mỗi ngày.

Dịch vụ liên quan:

  1. BỆNH GIÃN MAO MẠCH DỄ ĐIỀU TRỊ KHÔNG?
  2. Dấu hiệu bị giãn mao mạch ở mặt
  3. Những lưu ý khi bị giãn mao mạch ở chân

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng kí tham gia
“Hồi sinh làn da sau mùa dịch”

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
TỪ BÁC SĨ