Laser trị mụn là như thế nào?

Nguyên nhân mụn trứng cá xuất hiện là do hormone, di truyền hoặc vi khuẩn…Nó phát triển khi những bã nhờn ở trên da phát ra quá nhiều và tắc nghẽn. Nếu mụn ở mức độ thông thường có thể dùng những cách điều trị đơn giản như: dùng thuốc ngoài da, thuốc uống hay tiêm… Tuy nhiên với những mụn lớn như: mụn mủ, mụn bọc hay những mụn mủ, bọc bị vỡ và nhiễm trùng thì cần những phương pháp điều trị sâu hơn như lazer trị mụn. 

Kỹ thuật laser trị mụn?

Phương pháp lazer là phương pháp giúp loại bỏ mụn và vết thâm nhanh nhất. Nó còn có ưu điểm là không đau và không để lại sẹo. Tuy nhiên lazer lại không giành cho những loại mụn không bị viêm.

laser trị mụn

Tia lazer hoạt động bằng cách tạo ra ánh sáng đơn sắc – loại ánh sáng này giới hạn trong một dải bước sóng hẹp với cường độ mạnh. Bằng nhiều chế độ khác nhau: nhẹ nhất là nóng huyết sắc tố và không làm tác động đến những tế bào xung quanh. Thứ hai là làm tan chảy các sắc tố sậm màu trên da. Chế độ thứ ba là xóa những vết săm trên da. Dù ở bước nào thì chúng cũng giành để phá hủy một cách chuyên biệt ở một lớp da nhất định.

Khi áp dụng lazer vào trị mụn thì quá trình đó được gọi là giải quang nhiệt. Phá vỡ chọn lọc các mô bên trong da. Nếu điều trị những lần tiếp theo nó sẽ khiến phá hủy những mô xung quanh. Để hạn chế điều này điều trị lazer hiện tại thường dùng tia lazer xung.

Hạn chế của laser trị mụn

Mặc dù được khá nhiều chị em lựa chọn và đánh giá là phương pháp điều trị có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên trị mụn bằng lazer cũng có những nhược điểm như:

  • Chi phí điều trị bằng lazer khá cao.
  • Phương pháp điều trị mụn hay vết thâm bằng lazer yêu cầu sự chính xác cao. Vì vậy sẽ xuất hiện những vệt ngăn cách giữa vùng da được điều trị và vùng da không được điều trị.
  • Đây không phải là phương pháp duy nhất để trị mụn và cũng không đạt hiệu quả 100%. Vậy nên chúng ta cũng không nên quá kì vọng vào phương pháp lazer hay bất kì phương pháp điều trị nào.

Hãy đánh giá cơ địa cũng như mụn đến mức độ nào để lựa chọn cho mình phương án điều trị hợp lý nhất. Không nên chỉ định phương án cho mình khi chưa có sự tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia.

Dịch vụ liên quan:

  1. TRỊ MỤN ĐA MÔ THỨC – TIÊU DIỆT TẬN GỐC TẤT CẢ CÁC LOẠI MỤN CỨNG ĐẦU
  2. Điều trị mụn thịt tận gốc, không lo tái phát
  3. Những điều cần biết về sẹo lồi mụn

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng kí tham gia
“Hồi sinh làn da sau mùa dịch”

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
TỪ BÁC SĨ