TĂNG SẮC TỐ SAU VIÊM: CÁCH PHÒNG TRÁNH VÀ ĐIỀU TRỊ

Tăng sắc tố sau viêm (PIH) tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại là yếu tố mất thẩm mỹ hàng đầu ảnh hưởng đến nhan sắc. Dưới đây là một số biện pháp phòng tránh và điều trị chị em nên biết để có thể hạn chế gặp phải tình trạng này.

Phòng tránh và điều trị tăng sắc tố sau viêm

Tăng sắc tố sau viêm là gì?

Trước hết, cần hiểu rõ về chứng tăng sắc tố sau viêm. Post inflammatory hyperpigmentation – viết tắt PIH là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ tình trạng tăng sắc tố melanin ở da do phản ứng viêm xảy ra sau khi mắc phải các bệnh da khác nhau, kích thích ngoại sinh hoặc các thủ thuật da.

Nguyên nhân và cơ chế hình thành

Tăng sắc tố sau viêm có nguyên nhân hình thành khá rõ ràng, thông qua việc xác định nguyên nhân cũng như cơ chế hình thành chúng ta có thể dễ dàng đưa ra cách phòng tránh và điều trị.

Phòng tránh và điều trị tăng sắc tố sau viêm
Thông qua việc xác định nguyên nhân hình thành, có thể dễ dàng đưa ra cách phòng tránh và điều trị tăng sắc tố sau viêm.

Yếu tố nguy cơ

Là các yếu tố góp phần vào quá trình hình thành hoặc làm cho chứng tăng sắc tố sau viêm phát triển ở mức độ tăng nặng hơn.

Các yếu tố này bao gồm:

Cách phòng tránh PIH

Từ những yếu tố kể trên, ta có thể thực hiện phòng tránh chứng tăng sắc tố sau viêm bằng các lưu ý dưới đây:

Phòng tránh và điều trị tăng sắc tố sau viêm
Bảo vệ da khỏi tác nhân có hại là cách phòng tránh tăng sắc tố sau viêm.

Các định hướng điều trị

1. Tiên lượng mức độ tiến triển tăng sắc tố sau viêm:

2. Cơ chế tác động điều trị:

 

Đa mô thức – phương pháp hiệu quả nhất để có thể điều trị triệt để chứng tăng sắc tố sau viêm

Từ 6 cơ chế tác động điều trị kể trên, có thể thấy rằng, việc điều trị PIH cần có sự kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Việc kết hợp nhiều phương pháp trong một liệu trình điều trị người ta gọi là Đa mô thức.

Thực tế trên thế giới, Đa mô thức được ứng dụng nhiều trong việc điều trị một số loại bệnh nan y như: bệnh lao, bệnh phong cùi, ung thư, sốt rét và HIV/AIDS. Việc kết hợp các phương pháp, các loại thuốc khác nhau này vừa giúp tiết kiệm chi phí đồng thời mang lại hiệu quả tối ưu hơn so với đơn trị liệu. Điều này đã được các tổ chức y tế cũng như chuyên gia, bác sĩ hàng đầu thế giới công nhận.

> Phác đồ Đa mô thức Điều trị Tăng sắc tố sau viêm là gì?

> Laser điều trị Nám có hiệu quả không?

> Multi-Light®: Phác đồ Laser Trị Nám & Tăng sắc tố sau viêm thế hệ 3

Phòng tránh và điều trị tăng sắc tố sau viêm
Đa mô thức được xem là phương pháp hiệu quả điều trị tăng sắc tố sau viêm

Trong điều trị chứng tăng sắc tố sau viêm, phương pháp đa mô thức một lần nữa được áp dụng bởi PGS.TS.BS Phạm Hữu Nghị. Bằng kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ và ứng dụng Laser, bác sĩ Nghị đã nghiên cứu phác đồ điều trị đa phương pháp kết hợp dành riêng cho các bệnh nhân bị tăng sắc tố sau viêm. Đó là sự kết hợp giữa Laser – thuốc uống – thuốc bôi tạo nên một quy trình điều trị khép kín, tác động tổng hợp vào tất cả các khâu bệnh lý của PIH nhằm loại bỏ triệt để từ nguyên nhân hình thành, các yếu tố nguy cơ cho đến việc diệt trừ sắc tố melanin tập trung tại trung bì, thượng bì. Từ đó điều trị hiệu quả, nhanh chóng giúp làn da sáng mịn trở lại.

Thông tin chi tiết về phương pháp điều trị chứng Tăng sắc tố sau viêm, vui lòng liên hệ.

VIỆN THẨM MỸ VENUS MEDI (Phòng khám Dr.Nghị – Nguyên trưởng khoa Laser BV 108)

Cơ sở 1: 34 Hoà Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 2: 44 đường Trung Phụng (ngõ 360 Xã Đàn cũ), Đống Đa, Hà Nội

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng kí tham gia
“Hồi sinh làn da sau mùa dịch”

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
TỪ BÁC SĨ