TỎ LÒNG BIẾT ƠN QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Đã 77 mùa đông trôi qua kể từ ngày 22/12/1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh đã đọc Chỉ thị thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam từ 34 người anh lính bộ đội. Nguyện thề dưới lá cờ đỏ sao vàng, những người lính Cụ Hồ đã luôn vượt qua mọi gian nan và hy sinh vì độc lập của tổ quốc và hạnh phúc ấm no của nhân dân.

Tuy nhiên những người bộ đội áo xanh còn cao cả vĩ đại hơn, và mối quan hệ giữa họ và những người dân chúng ta còn tinh tế hơn nhiều mà không phải dân tộc nào cũng có được. Với lý tưởng Quân đội của Dân, do Dân, vì Dân nên những người cán bộ đó luôn luôn một lòng chung thuỷ với người dân nước nhà. 

TỎ LÒNG BIẾT ƠN QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 1

Đó là khi họ xả thân để đánh giặc ngoại xâm cứu nước, giúp đỡ che chở cho những người vợ người mẹ ở tuyến sau vào thời kháng chiến. Bữa cơm của họ có thể chỉ đạm bạc như cơm nhạt không rau không muối, dành ngày đêm để lên kế hoạch giải phóng dân ta khỏi cảnh bị áp bức tàn bạo với lòng căm thù giặc vững chắc không thể nào bị phá vỡ. Thời đấu tranh, họ đã dành cả những năm tuổi thanh xuân quý giá đó tận trung với Đảng, tận Hiếu với dân. 

Còn đến bây giờ ở trong tâm đại dịch COVID-19 đã lấy đi biết bao mạng sống của vô số đồng bào, họ sẵn sàng đứng lên ngặn chặn và sẻ chia nơi ở của mình trong doanh trại cho những đồng bào không may bị nhiễm bệnh. Họ không quản ngại nấu cơm, vận chuyển đồ đạc, là chỗ dựa tinh thần cùng với những người chiến sĩ áo trắng điều trị cho những người anh em. Thậm chí có cán bộ đã bị lây nhiễm, sau khi điều trị hết bệnh lại tiếp tục nhiệm vụ cứu trợ nhân dân, và có những người không may bị cướp đi sinh mạng. 

TỎ LÒNG BIẾT ƠN QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 2

Và vẫn sẽ còn nhiều những chiến công, những đóng góp không bao giờ được nhân dân biết đến để ghi trên trang giấy…

Dù với những vết thương không bao giờ lành và những mất mát không thể kể ra, họ chẳng những không kể công lao mà còn không hề kêu ca, vì đó chỉ là niềm mong mỏi được mọi người được khỏe mạnh và hạnh phúc. 77 năm hế hệ nối tiếp thế hệ, đó không chỉ là truyền thống nữa. Điều này giờ đã là niềm tự hào vinh dự, là tâm nguyện sống của họ với tư cách là chiến sĩ phục vụ cho Quân đội Nhân Dân Việt Nam.

Có lẽ vì trước khi là người quân đội, họ đã là những người con dân đất nước Việt Nam rồi. Với ý chí hoà quyện với người dân, họ tự nguyện cống hiến và hi sinh một cách thầm lặng, đầy vẻ vang và cao quý.

Để tỏ lòng biết ơn và để thế hệ sau kế thừa tinh thần giữ nước của dân tộc, từ đó mỗi năm, cứ đến ngày này, toàn dân Việt Nam lại tiến hành tổ chức các hoạt động với chủ đề quân đội quốc phòng. Các hoạt động như hội thảo, giáo dục, thi đấu hay biểu diễn văn nghệ được diễn ra ở khắp làng, xã, cơ quan đoàn thể trong nước và thậm chí trong cả đồng bào Việt kiều ở nước ngoài nữa. Những hoạt động ấy động viên các đồng chí cán bộ không ngừng nâng cao cảnh rác, rèn luyện bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ nước nhà đã giao phó. Tuy nhiên bên cạnh đó, đó cũng là lời nhắn gửi gắm rằng họ không hề đơn độc mà luôn có nhân dân ngay bên cạnh nhớ tới, sẵn sàng che chở và giúp đỡ họ những thời khắc khó khăn.

Bản thân Aeslatek cũng được thành lập và bảo trợ chuyên môn bởi 1 bác sĩ quân y – PGS.TS.BS. Phạm Hữu Nghị – Nguyên Trưởng khoa Laser Bệnh viện TW Quân đội 108. Vì vậy, Phòng khám cũng được thừa hưởng những phẩm chất kỷ luật, hiệu quả và trên hết là luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu của người bác sĩ Quân y. Cũng như sự cặm cụi phấn đấu thầm lặng, không ngừng cải tiến để cống hiến hết mình cho nhân dân và đất nước…

Với tất cả niềm thương mến và sự trân trọng, Aeslatek xin gửi tới những người anh em đồng chí trong quân đội một lời chúc cho sức khoẻ dồi dào và nụ cười trên môi bên cạnh gia đình thân yêu.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng kí tham gia
“Hồi sinh làn da sau mùa dịch”

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
TỪ BÁC SĨ