U MÁU TRẺ EM VÀ NHỮNG BIẾN DẠNG THẨM MỸ

U máu là một bệnh lí không quá phức tạp nếu được theo dõi và điều trị sớm. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh lại chủ quan, xem nhẹ việc điều trị nên dẫn đến nhiều sai lầm trong việc điều trị u máu cho con trẻ.

Chủ quan trong khám chữa u máu gây nên nhiều hậu quả khó lường
Chủ quan trong khám chữa u máu gây nên nhiều hậu quả khó lường

Phân loại u máu trẻ em dựa vào căn cứ giải phẫu

– U máu phẳng: xuất hiện do sự tụ lại của các mạch máu. Biểu hiện là những vết bớt màu xanh, xám hoặc hồng trên da.
– U máu gồ: thương mọc thành từng chùm, gồ lên trên bề mặt da, bờ rõ, thường có màu đỏ. Nhìn qua sẽ thấy u máu gồ có có hình dạng giống như một quả dâu tây.
– U máu dưới da: là một khối mềm, ở sâu bên dưới và đội da u lên, thường tạo thành các hang máu, chủ yếu do tĩnh mạch trở thành xơ, hang. Sự ứ đọng máu lâu ngày tạo thành các hạt sỏi trắng. Sờ u hơi chắc, thấy rõ các hạt sạn cứng.

Một số biến chứng nếu u máu ở trẻ em không được điều trị

U máu xuất hiện ở vùng mắt gây cả trở tầm nhìn
U máu xuất hiện ở vùng mắt gây cả trở tầm nhìn

U máu trẻ em xuất hiện ở vùng mắt gây cả trở tầm nhìn

– Nếu như u máu xuất hiện tại những vị trí trên khuôn mặt như: mắt, mũi, miệng…. sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống, tầm nhìn cũng như là việc hô hấp ở trẻ. Nếu những khối u ở vị trí này quá to sẽ gây rối loạn máu mà gây mất thẩm mỹ rất nhiều.
– Một số loại u máu không xuất hiện trên da mà xuất hiện trong họng hoặc sâu dưới họng, sẽ gây xân lấn đến thanh quản gây chảy máu u, rất khó cầm máu
– U xuất hiện ở các vị trí như bộ phận sinh dục sẽ gây nên nhiều bất tiện trong trong sinh hoạt hằng ngày cũng như sức khỏe
– U máu có thể gây nên hội chứng Sturge-Weber được đặc trưng bởi các bớt màu rượu vang trên mặt và u mạch màng não mềm. Các biến dạng rải rác thường gặp nhất ở các màng não mềm, mao mạch mặt, và các mạch máu trong mắt. Biến chứng do Sturge-Weber có thể nên động kinh hoặc liệt nửa người, hoặc gây nên sự chậm phát triển ở tinh thần.

Chủ quan trong việc điều trị u máu trẻ e sẽ gây nên vấn đề gì?

– Chủ quan trong việc lựa chọn phương pháp: điều trị u máu có nhiều phương pháp điều trị, tuy nhiên tùy vào tình trạng mỗi bệnh nhân bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau. Nhưng nếu sai phương pháp việc điều trị đi sai hướng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị.
– Chủ quan trong việc lựa chọn bác sĩ và cơ sở điều trị: một số bậc phụ huynh cho rằng điều trị u máu thì chuyên môn bác sĩ cũng như cung như nhau, đây là một quan niệm chủ quan sai lầm. Khi điều trị u máu nên chọn cơ sử uy tín có bác sĩ chuyên môn và uy tín phụ trách, nếu không việc điều trị sẽ dẫn đến việc biến dạng thẩm mỹ, bỏng, gây sẹo…..

Điều trị u máu trẻ em bằng Laser xung dài

– Hiện tại, công nghệ Laser Nd: YAG xung dài được ứng dụng tại Aeslatek. Với sự bảo trợ chuyên môn của PGS.TS.BS Phạm Hữu Nghị, Aeslatek tự tin mang đến giải pháp hiệu quả, an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân U mạch máu.
– Laser Nd: YAG xung dài có bước sóng dài, khi tác động đến vùng điều trị U mạch máu sẽ bị hấp thu bởi Hemoglobin, làm co mạch tại chỗ, loại bỏ đi những mạch máu tăng sinh, xóa hoàn toàn U mạch máu .
– Ngoài ra, laser này còn sở hữu hệ thống làm lạnh đi kèm nên bảo vệ được lớp da trên bề mặt tại điểm chiếu khiến mô hồi phục tốt, ít sẹo và không gây biến chứng hay chảy máu.

Những ưu điểm khi điều tụ u máu trẻ em bằng Laser ND:YAG

Điều trị U máu trẻ em bằng Laser Nd:YAD với nhiều ưu điểm
Điều trị U máu trẻ em bằng Laser Nd:YAD với nhiều ưu điểm
  • Sau điều trị, khối U mạch máu sẽ giống như một vết bầm trên da, vết bầm này sẽ tan sau vài ngày.
  • Không xung huyết.
  • Không để lại sẹo như tiêm chất làm xơ hoá hay phẫu thuật.
  • U không bị tái phát trở lại

Bài viết liên quan:

  1. [VTV2] Điều trị u máu ở trẻ sơ sinh, trẻ em bằng Laser Nd:YAG xung dài có hiệu quả?
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng kí tham gia
“Hồi sinh làn da sau mùa dịch”

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
TỪ BÁC SĨ