Phương pháp là sẹo lồi là gì?

Sẹo là một phản ứng có lợi của cơ thể, giúp bảo vệ và khiến cho cơ thể tự phục hồi khi gặp những tổn thương. Nếu giả sử cơ chế hình thành sẹo không xảy ra thì chúng ta sẽ bị mất máu, vết thương không lành được và gây tử vong cho dù là vết thương nhỏ nhất. Sẹo lồi không phải là da, nó được hình thành hoàn toàn khác. Là do các mô xơ và các sợi liên kết hình thành nên. Tuy mục đích là bảo vệ cơ thể nhưng những mô xơ ấy lại sắp xếp lộn xộn gây nên mất thẩm mỹ nghiêm trọng, đặc biệt là các vết sẹo lớn. Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật và công nghệ thẩm mỹ, phương pháp là sẹo – trị sẹo lồi bằng lazer có thể coi là phương pháp hiện đại và giảm thiểu những hạn chế mà các phương pháp khác đem lại.

Tùy thuộc vào thời gian hay kích thước của vết sẹo lớn hay nhỏ, lâu hay mới để áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau. Bên cạnh những biện pháp đơn giản như bôi kem hay dùng các phương pháp dân gian. Thì trước đây khi công nghệ chưa phát triển, chúng ta chỉ nghĩ đến cắt sẹo khi vết sẹo đó quá to, gây khó chịu cho người bệnh. 

là sẹo lội

Hiện nay với sự tiến bộ của y học cũng như thẩm mỹ thì có áp dụng công nghệ lazer để là sẹo. Đây là phương pháp ứng dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến. Khắc phục được những hạn chế của các phương pháp điều trị khác. Ví dụ như thời gian điều trị ngắn hơn so với phương pháp bôi kem nhưng an toàn và thân thiện với làn da, không gây đau đớn như cắt sẹo.

Đây là phương pháp sử dụng tia lazer. Liên tục phát ra tia sáng hồng ngoại với bước sóng phù hợp, kích thích sự tăng trưởng của lớp biểu bì trên cùng, hình thành mô collagen mới thay thế cho những lớp đã mất đi do tổn thương. Ngoài ra bước sóng này giúp chỉnh sửa những phần lồi lõm và nếp nhăn trên da đồng thời không gây ảnh hưởng cho những phần da xung quanh. Hơn nữa tia lazer của phương pháp này giúp kích thích da phát triển, làm sự tái tạo collagen được thúc đẩy nhanh hơn và từ đó xóa đi vết sẹo nhanh chóng.

Kết quả từ các đợt điều trị của tia lazer thu về từ 85-90%, khiến cho bề mặt da láng mượt tự nhiên.

Mặc dù hiệu quả cao và nhiều ưu điểm vượt trội. Nhưng không phải vết sẹo nào cũng cần phải sử dụng đến công nghệ lazer. Vì chi phí khá tốn kém. Chưa kể đến việc chúng ta có lựa chọn được cơ sở uy tín và bác sĩ có chuyên môn giỏi điều trị hay không? 

Để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân, từng vết thương thì cần phải sự đánh giá hay quyết định của chuyên gia. Chúng ta không nên tự điều trị bằng phương pháp dân gian truyền miệng mà chưa được kiểm chứng vì chúng có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Dịch vụ liên quan:

  1. CẮT SẸO LỒI, HỒI SINH VÙNG DA BỊ SẸO
  2.  Cắt sẹo lồi có đau không?
  3. Điều trị sẹo lồi trên mặt bằng cách nào?
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng kí tham gia
“Hồi sinh làn da sau mùa dịch”

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
TỪ BÁC SĨ