Xóa nám bằng laser có hiệu quả không?

Xóa nám bằng laser được khoa học hiện đại chứng minh là phương pháp hiệu quả đã qua kiểm chứng lâm sàng giúp loại bỏ các vết nám mà không để lại sẹo. Bằng việc sử dụng các bước sóng khác nhau tác động trực tiếp vào vùng da bị nám không gây ảnh hưởng đến các vùng da bên cạnh, từ đó tiêu diệt các vết nám và tái tạo lại da, giúp da trở lên tươi sáng.

Đầu tiên chúng ta cần hiểu máy laser là gì?

Máy laser là một thiết bị tạo ra ánh sáng khuếch đại một cách có định hướng thông qua sự phát xạ kích thích ánh sáng làm tăng cường độ sáng với những bước sóng có cường độ cao thấp khác nhau (khoa học gọi là các năng lượng photon hay hạt photon).

Xóa nám bằng laser

Nguyên lý của máy laser chủ yếu tập chung ở 3 nguyên lý là: hấp thụ bức xạ, phát xạ tự phát và phát xạ kích thích.

 1. Hấp thụ bức xạ: là quá trình hấp thụ các hạt photon để tích lũy năng lượng electron và để chuyển hóa năng lượng lên các mức cao hơn.
 2. Phát xạ tự phát: là quá trình của các electron bị kích thích kiến phát ra các hạt năng lượng photon.
 3. Phát xạ kích thích: là quá trình va chạm giữa các hạt electron với các hạt photon tạo ra sự cân bằng của năng lượng để duy trì trạng thái cân bằng cơ bản của năng lượng.

Đặc điểm của ánh sáng laser là: sự gắn kết, ánh sáng định hướng, ánh sáng đơn sắc và có cường độ cao.

 1. Sự gắn kết: thông qua nguyên lý ở trên, chúng ta đã thấy sự gắn kết của các hạt năng lượng electron với các hạt photon để tăng cường năng lượng ánh sáng theo mức nhất định.
 2. Ánh sáng định hướng: ở đây được hiểu là nguồn năng lượng ánh sáng được để ở 1 bước sóng cố định đã được thiết lập từ trước và chiếu vào 1 vùng hoặc 1 điểm theo chỉ định.
 3. Ánh sáng đơn sắc: các tia laser đều là những bước sóng đơn lẻ hay còn gọi là một màu nên nó là đơn sắc.
 4. Cường độ cao: là do các tia năng lượng được tập chung tại 1 điểm nhất định vì thế tại vị trí này nguồn năng lượng ánh sáng có cường độ cao hơn so với các khu vực xung quanh.

Xóa nám bằng laser có hiệu quả không?

Hiện nay việc xóa các vết nám bằng công nghệ laser đã trở thành phổ biến và đa số các cơ sở thẩm mỹ áp dụng cho khách hàng của mình. Thực tế đã chứng minh việc xóa nám bằng tia laser rất hiệu quả và không gây tác dụng phụ như những phương pháp điều trị nám khác.

Tùy theo mức độ và tình trạng các vết nám mà việc sử dụng các tia laser cũng sẽ khác nhau (về máy móc, về bước sóng của tia laser và về vùng da bị nám), khách hàng cần tìm hiểu thông tin thật kỹ và xác định rõ tình trạng của bản thân để lựa chọn giải pháp cho mình một cách hiệu quả tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình xóa các vết nám.

Có các điều cần lưu ý khi khách hàng đưa ra lựa chọn cho bản thân:

 1. Chọn lựa cơ sở thẩm mỹ uy tín: có đầy đủ giấy phép của các cơ quan chức năng, có các trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại, có đội ngũ chuyên gia và bác sĩ uy tín giàu kinh nghiệm, … và có tệp khách hàng đã được điều trị khỏi bệnh tăng cao theo các năm (cụ thể nên so sánh tối thiểu trong 3 năm gần nhất) để từ đó đưa ra quyết định lựa chọn một cách chính xác.
 2. Khám và tư vấn: khách hàng cần được khám kỹ để xác định rõ tình trạng các vết nám của bản thân, cần phải được tư vấn thật kỹ về phương pháp điều trị, liệu trình điều trị cũng như các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình điều trị các vết nám của bản thân.
 3. Chọn lựa công nghệ (máy móc) điều trị: điều này cũng rất quan trọng vì công nghệ sẽ là yếu tố quyết định cho việc điều trị các vết nám, bạn cần hiểu rõ công nghệ nào sẽ được cơ sở thẩm mỹ áp dụng điều trị cho bạn. Tốt nhất nên tìm hiểu thông tin ở nhiều cơ sở khác nhau và từ đó có kiến thức để so sánh và lựa chọn.
 4. Chăm sóc da sau quá trình xóa vết nám: một chế độ chăm sóc da sau điều trị cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, bạn nên tuân thủ nghiêm các yêu cầu của chuyên gia để sớm có được một làn da tươi sáng.

Dịch vụ liên quan:

 1. Điều trị nám bằng Laser là gì? Có nên sử dụng Laser trị nám không?
 2. Đốt laser trị nám là gì?
 3. Có nên bắn laser trị nám không?
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng kí tham gia
“Hồi sinh làn da sau mùa dịch”

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN
TỪ BÁC SĨ